Trần Hoàng Blog

Tàu Cộng là một nước sản sinh ra những con người vô nhân tính, nhưng đảng CSVN rất ca ngợi, tôn sùng Tàu Cộng và muốn toàn thể dân tộc VN nên xem nước ấy như là một xã hội kiểu mẫu để đi theo

Posted by hoangtran204 trên 18/10/2011

Trung Quốc là một xã hội tạo ra lớp người vô cảm và tàn bạo. Điển hình  là hai tên tài xế lái xe vận tải và những người đi đường. Ngoài ra, khán giả còn dễ dàng nhận ra nữ xướng ngôn viên đài truyền hình mặt áo màu trắng cũng vô cảm không kém. Khi cô ta đọc bản tin và giới thiệu phim ghi lại  các hành động quá ư man rợ, tàn bạo, và nhẫn tâm của hai tên tài xế, và hình ảnh em bé bị thương nằm trên đường… khán giả nhìn thấy  miệng và ánh mắt của cô ta lộ vẻ vui mừng; vẻ mặt, ánh mắt, và miệng  của cô ta không hề lộ ra sự kinh khiếp, bất đồng, kinh hoàng về tai nạn, hay xót xa cho em bé.  Làm sao mà một phụ nữ nói về vụ đụng xe kinh khiếp, đáng bị nguyền rủa, lên án về mặt đạo đức và cảnh tượng đáng thương tâm của em bé,  mà cô ta lại có được vẻ mặt bình thản vui vẻ như vậy! Đúng là chỉ có những nước cộng sản mới tạo ra một lớp người tàn bạo,  vô cảm, coi tai nạn đáng thương tâm của một em bé mà không chút mũi lòng. Kinh thật!

(Bản thân tôi chỉ dám coi đoạn đầu của phim trên youtube, lúc nữ xướng ngôn viên đài truyền hình nói và lúc chiếc xe tải nhỏ chạy hướng về phía em bé, rồi bấm cho phim stop. Tôi không dám coi tiếp phim vì không muốn nhìn chiếc xe cán qua em bé. Hình ảnh ấy quá sức tàn nhẫn.)  

Lưu ý: bạn nào quá nhạy cảm, xin đừng coi phim có các hình ảnh nhẫn tâm dưới đây. 

 


                                            Người Trung Quốc quá Nhẫn Tâm ?

Vụ việc xảy ra hôm thứ Năm khiến nhiều người lên án xã hội Trung Quốc.
Gần hai chục người đi ngang qua đã bỏ mặc một bé gái hai tuổi bị thương nặng vì tai nạn giao thông nằm ngay giữa lòng đường phố, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc loan tin hôm thứ Hai.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Năm đã làm dấy lên một làn sóng tức giận trên các trang mạng xã hội ở nước này.
Các camera an ninh cho thấy cảnh hàng loạt người thờ ơ đi ngang qua bé gái Vương Duyệt Duyệt sau khi bé bị một chiếc xe tải nhỏ đâm ngã ra đường, rồi sau đó lại bị một chiếc xe tải lớn hơn chạy ngang qua người lần nữa ngay bên ngoài cửa hàng của gia đình bé tại thành phố Phật Sơn, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Hình ảnh video công bố cho thấy chiếc xe tải thứ nhất đâm ngã và chạy bánh trước đè qua người bé gái rồi dừng lại. Thay vì xuống xe cứu giúp nạn nhân, tài xế ngập ngừng ít giây rồi quyết định cho xe chạy đi, khiến nạn nhân bị bánh sau nghiến tiếp ngang người.

Gần hai chục người khác đi ngang qua, gồm cả người đi bộ, đi xe đạp, xe máy và xe ba-gác, đều đi vòng qua và phớt lờ nạn nhân, còn chiếc xe tải thứ hai, tương đối kềnh càng trong con phố nhỏ, đã chọn cách chạy thẳng qua đôi chân của bé gái thay vì dừng lại hoặc né tránh.

Tân Hoa Xã nói cuối cùng một nhân viên vệ sinh đã tới đưa cháu bé vào vỉa hè và gọi mọi người tới giúp, nhưng vẫn bị nhiều người qua lại phớt lờ. Cuối cùng, bà tìm được mẹ nạn nhân, và bé gái được mẹ đưa vào viện.

Các bác sỹ nói bé Duyệt Duyệt bị hôn mê và trong tình trạng nguy kịch, khó lòng qua khỏi những chấn thương nghiêm trọng.

Phát ngôn viên bệnh viện nơi đang chữa trị cho bé nói với hãng tin AFP: “Bé không thể sống sót sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào. Não bé hầu như đã chết.”

Cảnh sát đã bắt giữ hai tài xế lái hai chiếc xe gây tai nạn, hãng tin Tân Hoa Xã nói.

Tại con người hay tại pháp luật?

Trước tin trên, một công dân mạng trên mạng xã hội Sina Weibo rất phổ biến ở Trung Quốc, với mô hình hoạt động tương từ như Twitter, viết: “Xã hội này thật là vô cùng bệnh hoạn. Đến con chó con mèo cũng không đáng bị đối xử một cách nhẫn tâm như vậy.”

Nhiều người phản ứng giận dữ, và nói vụ việc càng cho thấy xã hội Trung Quốc đã trở thành một “thế giới vô đạo đức”.

“Mọi người đều ca ngợi người phụ nữ thu dọn vệ sinh đã cứu giúp bé, nhưng phải chăng việc giúp một người bị thương hay đang hấp hối là điều không bình thường?” Johnny Yao đặt câu hỏi trên Sina Weibo, “Chuyện này cho thấy sự bất thường tới mức nào trong tình huống cần cư xử với cái tâm trong xã hội này! Những người Trung Quốc đáng buồn, đất nước Trung Quốc đáng thương, chúng ta liệu có thể được cứu thoát khỏi cảnh này không?”

Tuy nhiên, có những người khác lại liên hệ vụ việc với một trường hợp tai nạn khác từng xảy ra trước đó, khi một người đàn ông tìm cách cứu giúp nạn nhân là một phụ nữ lớn tuổi bị ngã, nhưng sau đó ông bị truy tố với lý do sự can thiệp của ông vào thời điểm đó là vi phạm các quy định của chính phủ về việc trình tự xử lý nạn nhân trong các vụ tai nạn.

Tờ China Daily cũng từng loan tin về các vụ tai nạn hồi tháng Giêng, khi các cụ già ngã trên đường phố đã bị bỏ mặc bởi không ai muốn bị phiền hà nếu giúp đỡ.

Câu chuyện về vụ tai nạn thương tâm của bé Duyệt Duyệt đã thu hút sự theo dõi của hàng triệu người chỉ vài giờ sau khi những hình ảnh camera an ninh được phát đi trên các mạng tin tức online ở Trung Quốc.

*nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/worl…ccidents.shtml

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: