Trần Hoàng Blog

Lối vu khống và đấu tố của Đài Truyền Hình Hà Nội gặp sự phản kháng mạnh mẻ của nhóm người Biểu Tình- Chó sủa bậy, kêu chủ nhà ra nói chuyện…

Posted by hoangtran204 trên 31/08/2011

Ba lá thư và công văn dưới đây được trao đổi trong mấy tuần qua giữa những người biểu tình phản đối lối tường thuật chụp mũ và vu khống theo thói quen mấy chục năm qua từ khi có…đảng.

Ngày 22-8-2011, Đài Phát thanh và Truyền Hình Hà Nội trong chương trình phát hình đã gọi những người biểu tình là “bị các thế lực trong nước và nước ngoài kích động”, và đạo diễn các cuộc phỏng vấn để những người mà họ gọi là đại diện nhân dân lên phát biểu, và gọi những người biểu tình là: “phản động”…

Ngày 26-8-2011, những người biểu tình không chấp nhận cách làm việc của đài phát thanh và Truyền Hình  Hà Nội, họ đã nhã nhặn viết thư yêu cầu đài truyền hình xin lỗi công khai,

Ngày 31/08/2011, đài truyền hình trả lời bằng một lá thư đăng trên báo đảng với nội dụng  rất ngạo mạn và không buồn nói chữ xin lỗi.

Nhà văn Nguyên Ngọc viết thư dưới đây yêu cầu ông Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, là cấp trên của đài truyền hình, giải quyết ra sao về  chuyện vu không của Đài Truyền Hình Hà Nội.

Nhà văn Nguyên  Ngọc làm rất đúng, chó sủa bậy, la mà nó không nghe, thì kêu chủ nhà ra dạy dỗ con chó.

317. Thư của Nhà văn Nguyên Ngọc gửi Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị

Posted by basamnews on 31.08.2011

Đây là bức thư của tôi gửi ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, chiều 25-8-2011.

Định là thư ngỏ, nhưng tôi chưa công bố ngay, mà gửi trước cho vài người bạn qua email để tham khảo ý kiến.

Không biết qua đường nào, ông Phạm Quang Nghị đã biết được thư này và tối 25-8 đã đến nhà tôi, trong khi tôi đi vắng. Sáng 26-8 ông ấy đã gọi điện thoại cho tôi, nói rằng có thể Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội “đã non nớt” trong khi phát phóng sự này.

Từ đó đến nay, tôi chưa công bố bức thư này để chờ xem của Đài PT-TH Hà Nội trả lời ra sao về việc làm sai trái của họ.

Nay đã có trả lời phủi tay và vô liêm sỉ của ông Trần Gia Thái, tôi quyết định đưa bức thư này ra trước công luận.

Nguyên Ngọc

———

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày 25-8-2011

Kính gửi ông Phạm Quang Nghị,

Bí thư Thành ủy Đảng Cộng Sản Việt Nam thành phố Hà Nội,

Tôi viết thư này cho ông vì ông là Bí thư Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam của thành phố Hà Nội, là người lãnh đạo cao nhất của thành phố này, đương nhiên chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của các tổ chức và cơ quan dưới quyền lãnh đạo của ông, không chỉ là tổ chức Đảng mà cả tổ chức và cơ quan chính quyền theo cơ chế ở nước ta hiện nay.

Tối ngày 22 tháng 8 năm 2011, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, trong chương trình thời sự hằng ngày của mình từ 18 giờ 30 đến 19 giờ, đã cho phát một phóng sự về những cuộc biểu tình và những người biểu tình ở Hà Nội trong thời gian vừa qua, mà chính ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố, đã trịnh trọng tuyên bố trong một cuộc họp báo trước đó là biểu tình yêu nước chống Trung Quốc gây hấn, đe dọa nghiêm trọng nền độc lập của Tổ quốc Việt Nam. Vậy mà đến tối 22 tháng 8, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội đã quay ngược hoàn toàn, coi các cuộc biểu tình và những người biểu tình ấy là phản động, và trong khi nói như vậy đã đồng thời đưa rõ hình ảnh ba người là giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Văn Khải và tôi.

Thưa ông,

Tôi năm nay đã 80 tuổi. Cho đến nay, trong suốt cuộc đời 80 năm qua của tôi, chưa có ai dám vu khống và xúc phạm tôi nặng nề như đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, một cơ quan đặt dưới dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông. Ở nước ta, như chắc chắn ông biết, gọi một người là phản động cũng tức là kết tội người ấy là một tên phản quốc. Đối với tôi, đây là một sự lăng nhục cực kỳ nghiêm trọng, nhất quyết không thể tha thứ.

Đài này còn sử dụng một thủ đoạn ti tiện mà tôi nghĩ ở tuổi ông hẳn có thể ông cũng từng được biết, vào thời cải cách ruộng đất và Nhân văn Giai phẩm, dùng những người không được bất cứ ai cử ra nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống và chửi bới chúng tôi trên một phương tiện truyền thông chính thức của Đảng bộ và Chính quyền Hà Nội.

Tôi xin hỏi:

1 – Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông, có chủ trương và chỉ đạo việc thực hiện chương trình sai pháp luật và cực kỳ vô văn hóa này của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội không?

2 – Nếu không có chủ trương và chỉ đạo đó, mà đây chỉ là hành động “tự phát” của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, thì ai chịu trách nhiệm về việc làm sai trái nghiêm trọng này? Thành ủy Hà Nội sẽ xử lý những người đó như thế nào?

Bởi vì sự xúc phạm của đài Hà Nội là công khai, với toàn dân, với cả nước, cả thế giới, nên bức thư này của tôi là thư ngỏ, và tôi yêu cầu câu trả lời của ông cũng phải công khai.

Tôi và tất cả những người có lương tri yêu cầu và chờ đợi câu trả lời đó.

Trân trọng,

Nguyên Ngọc

————

31/08/2011 19:00
(HNMO) – LTS: Ngày 29 tháng 8 năm 2011 vừa qua, Đài PT – TH Hà Nội đã nhận được bức thư đề ngày 26 tháng 8 năm 2011 của các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A và các ông bà khác yêu cầu ông Tổng Giám đốc Đài PT – TH Hà Nội xin lỗi, cải chính một số nội dung đã phát sóng trong chương trình thời sự 18h30 ngày 22 tháng 8 năm 2011. Ngày 31 tháng 8 năm 2011, Đài PT -TH Hà Nội đã có công văn trả lời. HNMO xin đăng toàn văn Công văn nói trên của để bạn đọc rõ:
Theo hanoitv.vn
nguồn báo Hà Nội Mới
———–

Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội

xin lỗi và cải chính vì HTV1 đã phát nội dung

xuyên tạc, vu khống, xúc phạm công dân

(Nhấp chuột vào hình scan dưới đây để đọc hết cả bài)

nguồn

Ngày 29/8/2011, Đài PT – TH Hà Nội đã nhận được bức thư đề ngày 26/8/2011 của các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân DIện, Nguyễn Quang A và các ông bà khác yêu cầu ông Tổng Giám đốc Đài xin lỗi, cải chính một số nội dung đã phát sóng trong chương trình thời sự 18h30 ngày 22/8.Hôm nay (31/8),, Đài PT -TH Hà Nội đã có công văn trả lời. Toàn văn như sau:

Nguồn: VietNamNet

Trang web Đài PTTHHN: Công văn trả lời bạn xem truyền hình.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: