Trần Hoàng Blog

Nhà nước Trung Quốc ra lệnh cho Luật sư không được nhận hồ sơ cuả gia đình các nạn nhân kiện vụ lật tàu điện cao tốc

Posted by hoangtran204 trên 31/07/2011

Bắc Kinh – Giới tư pháp nhà nước ở Trung Quốc ra lệnh cho luật sư không được thụ lý hồ sơ từ những gia đình có thân nhân là nạn nhân của tai nạn tàu điện cao tốc thảm khốc xảy ra cuối tuần rồi, cùng lúc các viên chức ngành tư pháp đứng ra xin lỗi việc này.
Ba ngày sau khi tai nạn xảy ra gần thành phố Wenzhou ở miền đông Trung Quốc, các công ty luật ở thành phố này đã nhận một “bản thông báo khẩn” nhân danh Văn phòng Tư pháp thành phố Wenzhou và Hội Luật sư Wenzhou, theo thông tấn xã Xinhua cho hay hôm qua thứ Bảy ngày 30 tháng Bảy năm 2011.

Bản thông báo trên nói là luật sư nên báo cáo cho hai cơ quan này “ngay lập tức sau khi những hành khách bị thương và gia đình của những hành khách chết trong tai nạn này đến tìm luật sư nhờ giúp đỡ pháp lý,” theo Xinhua.

Bốn mươi người bị thiệt mạng khi hai chiếc tàu điện cao tốc đâm vào nhau hôm thứ Bảy tuần rồi ở ngoại ô thành phố Wenxhou. Nguồn hình: AP


Bản thông báo này cũng nói là luật sư không được “đáp ứng và thụ lý hồ sơ kiện một cách không có thẩm quyền,” vì “tại nạn này là một vấn đề nhạy cảm rất lớn lao liên quan đến sự ổn định xã hội.”

Bốn mươi người bị thiệt mạng khi hai chiếc tàu điện cao tốc đâm vào nhau hôm thứ Bảy tuần rồi ở ngoại ô thành phố Wenxhou, gây nên một tai nạn kinh hoàng nhất từ trước đến nay cho hệ thống xe điện cao tốc đang được phát triển một cách nhanh chóng ở Trung Quốc.

Đã có nhiều sự chỉ trích đối với chuyện nhà nước Trung Quốc giải quyết tai nạn này và hệ qủa của nó trên mạng Internet và giới truyền thông, và việc ra lệnh cho các luật sư không được thụ lý hồ sơ kiện này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ khi bản thông báo này bị tiết lộ và được công bố trên mạng.

nguon dcvonline.net     

source  AFP 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: