Trần Hoàng Blog

sự tham lam của các viên chức cao cấp của đảng

Posted by hoangtran204 trên 18/07/2011

Tất cả nguồn lợi của việc khai thác dầu hỏa ở Việt Nam trong hơn 20 năm qua đều rơi vào túi của các viên chức cao cấp của đảng CSVN. Họ nhập khầu xe 4 bánh ban phát cho nhau và đổ xăng mà không cần phải trả tiền. Còn dân chúng VN thì phải mua xăng với giá cao ngất ngưỡng, cao hơn cả giá xăng đang bán tại Mỹ.
Bài báo dưới đây cho thấy nguồn lợi khai thác dầu và ga ở Biển Đông hàng năm rất lớn, khoảng 54 tỉ đô la hàng năm, nhưng dân chúng VN suốt hơn 20 năm qua không được hưởng, vì sự tham lam của các viên chức cao cấp của đảng.

Chủ Nhật, 17/07/2011

Vietsovpetro sắp có giàn khoan “siêu khủng”

Đây là giàn khoan “khủng”, sẽ “trình làng” trong khoảng 30 tháng tới, về quy mô sẽ không kém cạnh so với giàn khoan khủng mà Trung Quốc mới hoàn thành.
Tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên doanh Dầu khí Việt Xô (Vietsovpetro) tổ chức hôm qua tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Đặng Minh Hồng, Bí thư đảng ủy xí nghiệp Vietsovpetro, cho biết lần đầu tiên liên doanh này chế tạo, lắp ráp thành công hệ thống giàn khoan 90m nước với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất từ trước đến nay, giảm dần trang thiết bị, chuyên gia và nhân lực…

Đây là giàn khoan “khủng”, sẽ “trình làng” trong khoảng 30 tháng tới, về quy mô sẽ không kém cạnh so với giàn khoan mà Trung Quốc mới hoàn thành.

Vietsovpetro đã khai thác được trên 193 triệu tấn dầu và trên 23 tỷ m3 khí đồng hành, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng đất nước, đóng góp lớn cho xuất khẩu, tạo nguồn thu cho Việt Nam và LB Nga. Tổng doanh thu bán dầu thô đạt 54,3 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước và lợi nhuận của phía Việt Nam gần 34,4 tỷ USD, lợi nhuận phía Nga đạt 8,8 tỷ USD.Đến dự lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá Vietsovpetro có tác động mạnh mẽ, mở ra một giai đoạn phát triển mới của ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam.Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Vietsovpetro nói riêng tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, thăm dò mà hướng phát triển chủ yếu là thềm lục địa Việt Nam, ưu tiên tìm kiếm, thăm dò ở các vùng nước sâu, xa bờ. Tích cực nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội để mở rộng vùng hoạt động tìm kiếm – thăm dò – khai thác ở LB Nga, các nước thuộc Liên Xô trước đây và các nước thứ ba. Chú trọng đầu tư nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến để khai thác một cách an toàn và hiệu quả hệ thống công nghệ hiện có, tận thu tối đa nguồn tài nguyên dầu khí tại mỏ Bạch Hổ và mỏ Rồng.

Thủ tướng tin tưởng, Vietsovpetro tiếp tục đóng góp thiết thực cho đất nước; góp phần giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Theo Đang Thư
nguồn báo Dân Trí

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: