Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Năm 2011
  C H B T N S B
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Bài viết mới

►Bình Dương: ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ “CHINA TOWN” do Công Ty của Bộ Quốc Phòng Việt Nam xây dựng tại Thành Phố Mới BÌNH DƯƠNG

Posted by hoangtran204 trên 25/05/2011

Lời tựa của Trần Hoàng:

Ngày 6-4-2008, ký giả DENIS D. GRAY, thông tấn xã AP, đã viết bài  “Lào Lo Sợ Bước Chân của Trung Quốc” Ông tường thuật chi tiết về nổi lo sợ của người Lào đối với dự án xây dựng Thành Phố Mới hay khu phố Tàu hay China Town ở ngay thủ đô Vạn Tượng. Dân chúng Lào chống đối và kết quả chính phủ Lào đã hủy bỏ dự án nầy. Bài báo nầy được copy và post ở cuối bài nầy.

Tháng 4-2011, Thành Phố Mới Đông Đô Đại Phố hay China Town ở tỉnh Bình  Dương đã lên dự án và được xây dựng bởi Tổng  công ty Thái  Sơn, thuộc Bộ Quốc Phòng của Việt Nam.

BECAMEX IJC hay TỔNG CÔNG TY THÁI SƠN – BỘ QUỐC PHÒNG.

Hãy nhìn kỹ kiến trúc trang hoàng trên bản vẽ dưới đây sẽ thấy ngay kiến trúc TQ: các chữ Tàu, lồng đèn, và đoàn múa lân; thêm vào đó Chùa Bà Thiên Hậu là một chùa Tàu.

Mới ngày nào đó 2 bộ quốc phòng TQ và VN đưa quân đội đánh nhau trối chết, quân lính hai bên tổn thất hơn 200 ngàn người chết, hàng trăm ngàn người bị thương trong cuộc chiến 1979, 1988, 1991. Nay thì thằng em (Bộ Quốc Phòng của VN) đi xây China Town cho Trung Quốc; mối tình hữu nghị như thế cũng hữu hảo.

Tỉnh Bình Dương là nơi có người nói tiếng Hoa rất đông đảo. Họ là dân Trung Quốc hay Đài  Loan thì người Việt Nam cũng không phân biệt được. Nhưng khi có vụ chìm tàu ở Bình Dương ngày 20-5-2011,  “tổng cộng 16 người đã chết, trong đó có 4 người nước ngoài, toàn bộ đều mang quốc tịch Trung Quốc“. Tổng lãnh sự Trung Quốc có mặt ngay tại hiện trường và “Ngay sau khi tai nạn xảy ra, toàn bộ lãnh đạo của tỉnh Bình Dương có mặt kịp thời để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ngành chức năng Bình Dương đã phong tỏa toàn bộ hiện trường và huy động toàn lực lượng hàng trăm người để khẩn trương cứu nạn.”  Hai sự kiện được trích dẫn trên báo cho ta thấy: thân thế của các nhân vật Trung Quốc bị tai nạn nầy chắc không phải là nhỏ.

Sự xuất hiện của Khu Phố Đông Đô ở Bình Dương là một điều đáng chú ý. Từ Kampuchea qua Chơn Thành, An Lộc và theo quốc lộ 13 về Sài Gòn chỉ có 8 giờ đồng hồ. Kampuchea thì đã lọt vào tay Trung Quốc rồi, hơn 3000 doanh nghiệp Trung Quốc đã có mặt ở đó từ năm 2008, và có trên 700 000 người Trung Quốc đã di cư vào ở đấy kể từ 1992. Không ai biết họ là thường dân hay quân đội Trung Quốc trá hình đang nằm chờ đợi thời cơ thích hợp.

Bị bao vây dí vào sườn như thế nầy là chí nguy. Quân đội miền Bắc VN đánh vào Sài  Gòn cũng dùng mũi tấn công theo hướng nầy và đã dẫn đến ngày 30-4-1975.

Trước đó, bộ đội miền Bắc VN cũng đã tấn công vào  An Lộc và Chơn ThànhChiến trường An Lộc 1972 , nhưng họ đã thất bại hoàn toàn. Bộ đội học cái gương của người  pháp vì người Pháp cũng nắm giữ Bình  Dương từ hồi 1920-1930 và trồng cao su ở đó. Bình Dương là một vị trí chiến lược rất quan trọng. Đạo quân nào nắm được Bình Dương thì nắm được Sài Gòn.

 

Bình Dương sắp có ‘China town’

Monday, May 23, 2011

BÌNH DƯƠNG (NLÐ) – Không nói chừng nào sẽ hoàn thành nhưng công trình xây dựng một ‘China town’ đầu tiên của Việt Nam đã được khởi công sáng 22 tháng 5 tại tỉnh Bình Dương.

Báo Người Lao Ðộng cho biết công trình này là một trung tâm thương mại có tên Ðông Ðô được xây dựng tại thành phố Bình Dương trên một diện tích hơn 8,000 m2, cao 3 tầng, “mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa”.

Cũng theo báo Người Lao Ðộng, Trung Tâm Thương Mại Ðông Ðô là trung tâm điểm của dự án “Ðông Ðô Ðại Phố” – khu thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại Bình Dương, rộng 26 ha với tổng vốn đầu tư lên hơn 6,000 tỉ đồng, tương đương 300 triệu đô la Mỹ.

Mặc dù chưa xác định chừng nào thì công trình xây dựng hoàn thành nhưng nguồn tin này nói trước rằng Ðông Ðô Ðại Phố sẽ là “khu thương mại phồn thịnh và sung túc nhất của thành phố Bình Dương và là cầu nối thương mại giữa tỉnh Bình Dương và thế giới”.

Lâu nay, Chợ Lớn được coi là vùng đất qui tụ đông đảo người Việt gốc Hoa đến sinh sống, làm ăn từ trước năm 1975. Sau cuộc chiến tranh giữa Trung Quốc và Việt Nam hồi năm 1979 tạo ra một thảm cảnh “nạn kiều – bài Hoa” và các chiến dịch “bài trừ tư sản mại bản” của chế độ Cộng Sản Việt Nam đã đẩy hàng vạn người Hoa cùng với người Việt ào ạt xuống tàu vượt biên.

Gần đây, người Hoa từ Trung Quốc tràn xuống Việt Nam làm ăn sinh sống ngày một đông dần. Người ta ước tính tại tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 120,000 “người Hoa mới” đến làm ăn sinh sống, đông nhất là vùng Lái Thiêu, thị xã Thuận An, thị xã Thủ Dầu Một, Tân Uyên… (P.L.)

nguồn

—— 

Nguồn

Thành phố mới Bình Dương – Thành phố mới Bình Dương – Thành Phố mới Bình Dương – Thành phố mới Bình Dương

—————————————————————–

DỰ ÁN MỚI SẮP CÔNG BỐ

KHU THƯƠNG MẠI ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ

 “CHINA TOWN”

PHỐ NGƯỜI HOA TẠI TRUNG TÂM TP MỚI BÌNH DƯƠNG

TÂM ĐIỂM THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG

Chủ đầu tư : BECAMEX IJC

DỰ ÁN HOT ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ – KHU CHỢ LỚN MỚI ĐỐI DIỆN CHÙA BÀ TẠI TP MỚI BÌNH DƯƠNG – GIÁ GỐC BECAMEX TRẢ GÓP 5 NĂM KHÔNG LÃI SUẤT

THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG NĂM 2015 ( NHẤN VÀO XEM CLIP)

THÔNG TIN DỰ ÁN (NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM)

Đông Đô Đại Phố

image008.jpg

image010.jpg

TIỆN ÍCH XÃ HỘI : 

 CHÙA BÀ THIÊN HẬU:

 


Chùa Bà được xây dựng gần trung tâm văn hoá thuộc Thành Phố Mới Bình Dương, có diện tích gấp 3 lần chùa Bà ở tại Thị Xã Thủ Dầu Một. Chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu sẽ đáp ứng được nhu cầu văn hóa tín ngưỡng ngày càng cao của nhân dân, xứng đáng với tầm vóc hiện đại của Thành Phố Mới Bình Dương.


Sau lễ động thổ xây dựng trung tâm Hành Chính – Chính Trị cuối năm ngoái, lễ động thổ xây dựng chùa Bà vào dịp đầu xuân năm 2011 làm cho đất dự án nóng lên. Sự kiện này tạo ra sức mua mới, nhà đầu tư tin tưởng vào một thành phố hiện đại bậc nhất sớm được hoàn thiện. Là một bước đột phá về cải cách hành chánh của nước ta.

Từ Dự Án Đông Đô Đại Phố đến các tiện ích trên chưa đến 5 phút

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT :

BECAMEX IJC

TỔNG CÔNG TY THÁI SƠN – BỘ QUỐC PHÒNG

CTY BĐS AN CƯ LẠC NGHIỆP

HOT LINE : 0933.2111.68

                   0906.611.369

Nguồn

http://www.vatgia.com/raovat/2590/3063777/du-an-dong-do-dai-pho-khu-pho-thuong-mai-chinh-thuc-nhan-dat-cho-|-mua-ban-nha.html

http://vneconomy.vn/2010042208386179p0c17/binh-duong-se-co-thanh-pho-moi.htm

——————-

Xây khu đô thị dành riêng cho người Hoa

Xây trung tâm thương mại dành cho người Hoa

Sáng 22-5, Công ty Becamex IJC đã khởi công xây dựng trung tâm thương mại Đông Đô tại TP mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương) trên diện tích 8.146 m2.
Trung tâm có 3 mặt tiền giáp với đường lớn rộng 35 m, cao 3 tầng được thiết kế hài hòa giữa phong cách hiện đại và mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa.

Trung tâm Thương mại Đông Đô là tâm điểm nổi bật của dự án Đông Đô Đại Phố – khu đô thị thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại TP mới Bình Dương được xây dựng trên tổng diện tích 26 ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, Đông Đô Đại Phố sẽ là khu thương mại phồn thịnh và sung túc nhất TP mới Bình Dương, là cầu nối thương mại giữa Bình Dương và quốc tế.

http://landtoday.net/vn/tintuc/29002…inh-duong.aspx

Đông Đô Đại Phố Vị trí: TP mới Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đông Đô Đại Phố, khu trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất dành cho Hoa kiều giữa lòng thành phố mới Bình Dương, một thiên đường mua sắm, giải trí và ẩm thực đặc sắc, góp phần tạo dựng và gìn giữ vẻ đẹp văn hóa đa sắc màu của dân tộc Việt Nam cho thế hệ mai sau.

—————-

Bài dưới đây do tác giả By DENIS D. GRAY, Associated Press Writer đưa lên báo ngày 6 tháng 4, 2008

Trần Hoàng dịch và post vào 6-4-2008 trên blog 360 Yahoo.

Lào Lo Sợ Vết Chân của Trung Quốc

By DENIS D. GRAY, Associated Press Writer

Chủ Nhật 6 tháng 4, 2008

Vạn Tượng, Lào – Một thành phố Trung quốc hiện đại đang nổi lên kế bên thủ đô uể oải của nước Lào đang bùng lên những nổi lo sợ rằng nước láng giềng vỉ đại phía bắc của Lào đang nuốt dần dần quốc gia nhỏ bé nầy.

Những người Lào hoảng hốt quá đến nổi chính quyền của đảng cộng sản Lào (một chính quyền hiếm khi nào cắt nghĩa việc làm của họ với dân chúng) buộc lòng phải lên tiếng giải thích hành động của họ với công luận; Chiến dịch cắt nghĩa cho quần chúng về hành động của chính phủ là một chuyện chưa từng xẩy ra từ trước.

“Thị trấn của người Trung quốc” (ở giữa thủ đô nước Lào) là một đề tài nóng hổi trong các câu chuyện kèm theo những lời đồn đại, phần lớn những câu chuyện nầy đã xen lẫn với những lo ngại và giận dữ mà chế độ cộng sản Lào đã bưng bít, che dấu, giữ bí mật không cho dân chúng biết một thỏa thuận thuộc vào hàng quan trọng nhất.

Nhiều viên chức của chính phủ Lào và những tổ chức của các quốc gia đang hoạt dộng ở Lào đang bàn tán ầm ỉ về chuyện nầy thì được chính phủ Lào nhắc nhở cho họ biết đây là một ” Dự án Phát triển Thành phố Mới” chứ không phải là “thị trấn của người Trung quốc”

Phó thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad nhấn mạnh cuộc hợp tác với Trung quốc không để lại những đe dọa. ” Điều này là bình thường. Hầu hết nước nào trên thế giới cũng có một thi trấn của người Trung quốc, thế thì tại sao Lào lại không nên có một thị trấn như thế?” Ông ta nói với những phóng viên người Lào.

Theo hình ảnh được ghi nhận từ một nghệ sĩ làm việc trong báo của chính phủ, dự án thành phố mới nầy sẽ có cao ốc cao chọc trời giống như khu Manhattan ở New York. Vẫn chưa có văn kiện nào nói rằng có bao nhiêu người Trung quốc sẽ sống ở trong thành phố nầy. Con số 50 ngàn gia đình người Trung Quốc sẽ đến sinh sống trong thành phố mới được mọi người suy đoán rộng rãi, nhưng phó thủ tướng Lào Somsavat phủ nhận không có chuyện đồng ý trước là sẽ có bao nhiêu người Hoa kiều sẽ đến đây sinh sống.

Ý tưởng về 50 ngàn người Trung quốc đến sống trong một thành phố có 460 ngàn người Lào là một yếu tố làm người Lào không an tâm và thoải mái. Thêm vào đấy là yếu tố vị trí: thành phố mới sẽ được xây dựng trên đầm lầy That Luang, đầm lầy nầy nằm kế bên một vùng di tích lịch sử (Parliament monument có từ thế kỷ 15) tượng trưng cho chủ quyền của quốc gia và vùng đầm lầy nầy cũng là một vùng sinh thái quan trọng (cho động vật và thực vật trong tự nhiên.)

Hiện nay là lúc mà Trung quốc đang nhanh chóng trở thành quốc gia có quyền lực về chính trị và kinh tế hàng đầu ở Lào. Khi những di dân người Hoa, với túi tiền đầy ắp, và phong tục tập quán của họ vượt tràn qua miền biên giới (giữa Lào và Trung quốc), thì những miền đất phía Bắc của Lào hiện nay đang bắt đầu trở thành giống như một tỉnh lỵ của Trung quốc.

Theo phó Thủ tướng Lào Somsavat (một người Lào gốc Trung quốc), một công ty Trung quốc đã có được hợp đồng mướn đất dài hạn 50 năm (có thể tái ký kết) để biến 4000 mẫu tây “ruộng lúa thành một thành phố hiện đại”, mục đích là kích thích bầu không khí đầu tư và doanh nghiệp của một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới
(4000 acres = 16 triệu 200 ngàn mét vuông = 16 km vuông =1 miếng đất chiều dài 8 cây số và chiều rộng 2 km- lời người dịch TH)

Somsavat, một người Lào gốc Trung quốc với nhiều liên hệ gần gủi với nhà cầm quyền Bắc kinh đã cắt nghĩa chuyện làm ăn nầy như sau, khi Lào thiếu những món tiền để xây dựng một sân vận động cho Đông Nam Á vận hội mà quốc gia này sẽ đăng cai tổ chức vào năm 2009, Lào đã liên lạc với Ngân hàng Phát triển Trung quốc. Ngân hàng này đề nghị cho một công ty Trung quốc, tên là Suzhou Industrial Park Overseas Investment Co, mượn tiền để xây dựng sân vận động, và đổi lại, chính quyền Lào phải cho ngân hàng phát triển Trung quốc thuê mướn miếng đất nói trên.

Hợp đồng nầy đã được ký kết vào tháng 9 – 2007, theo như nguồn tin hành chánh, mà dân chúng Lào không hề hay biết trước gì hết. Khi báo chí liên lạc với công ty này ở Suzhou, công ty này từ chối không trả lời các câu hỏi.

Tại một cuộc họp báo, Thị trưởng thủ đô Vạn tượng Sinlavong Khoutpahythoune nói rằng có 3 công ty người Trung quốc làm việc trong dự án nầy.

Ngay cả những cán bộ cách mạng lão thành của Lào cũng lên tiếng chỉ trích, họ nói rằng họ đã chiến đấu để không cho Mỹ và các quốc gia khác vào đóng quân ở Lào suốt chiến tranh Việt nam (1954-1975) và bây giờ họ đang nhìn thấy chính quyền Lào mở rộng cửa cho những quốc gia ngoại quốc đến đây (ám chỉ Trung quốc và Việt nam).

“Người Lào không có cá tính mạnh mẻ , vì thế họ sợ rằng những người Trung quốc sẽ đến ở và rồi sẽ và gia tăng dân số và biến quốc gia của chúng tôi thành nước Trung quốc,” ông Sithong Khamvong nói thế, ông là một người dân thuộc giới trung lưu của thủ đô Vạn tượng và cũng là cựu đảng viên đảng cộng sản Lào.Chưa có văn bản hành chánh nào nói rõ là những người Trung Quốc phải hội đủ điều kiện nào mới được cho phép để định cư trong vùng ngoại ô của phố Tàu. Theo một đánh giá không chính thức, hơn 300,000 người Trung quốc đang sống ở Lào, nhưng con số thật sự thì không thể nào biết được vì nhiều người Tàu đã làm giấy tờ giả giống như họ đang dùng các loại giấy giả nầy để sống trong các nước láng giềng vùng Đông nam Á châu, Miến điện. Vùng đất phía bắc của quốc qia Miến điện nay đầy rẫy những biểu tượng về văn hóa, kiến trúc, và ngôn ngữ của Trung quốc (và thực tế đã trở thành một vùng đất của người Trung quốc.)Cũng làm chướng tai gai mắt nhiều người Lào là vùng đất mà thành phố nầy được lên kế hoạch nằm gần một dinh thự họp hành của nhà Vua Lào và các quan lại trong quá khứ và một tháp vàng, vương triều That Luang của thế kỷ 16, một biểu tượng quan trọng nhất của chủ quyền quốc gia và cũng là nơi thánh địa của phật tử.Theo một nghiên cứu thực hiện bởi Quỹ Tài Nguyên Thiên nhiên của thế giới đặt căn cứ ở Tân Tây Lan cho biết vùng đầm lầy này là nơi nước lụt trong thành phố rút ra đây, “một cái cống lớn ” cho một thành phố không có hệ thống đào thoát nước thải, và một nguồn cung cấp cá và cây cối cho người dân nghèo.“Điều quan tâm chính của tôi là dự án thành phố mới này sẽ phá vỡ cả ba yếu tố ấy,” Pauline Gerrard, tác giả của cuộc nghiên cứu vùng đất nầy, nóiThị trưởng Vạn Tượng (bệnh vực cho dự án ấy) đã phản đối rằng thì là: cánh đầm lầy nầy đã bị ô nhiễm và sự phát triển đúng đắn sẽ cải thiện môi trường. Một số báo cáo tường thuật rằng khu vực nầy đang được thiết kế để khuyến dụ những người giàu có và sẽ được làm kiểu mẫu dựa trên thành phố Suzhou, nổi tiếng về hệ thống kênh rạch và cây xanh.Nhưng những người ngoại quốc sống lâu năm ở Vạn tượng không thể nhớ được là có lần nào trong quá khứ mà giai cấp trung lưu Lào lại tỏ ra giận dữ như hiện nay.“Nhiều ký giả Lào đã rất thích viết về những phẩn uất này, nhưng họ không thể nào làm được. Không có những cuộc biểu tình ngoài đường phố ngoại trừ là những phản đối trong những quán cafe– trong những cuộc bàn bạc của chúng tôi,” ông Sithong nói.Martin Stuart – Fox, một tác giả của nhiều cuốn sách về người lào, nói rằng thế hệ của người Lào lớn tuổi đã biết cách làm thế nào để quân bình ảnh hưởng của người Trung quốc và Việt nam, và tránh bị đè bẹp giữa những nước láng giềng hùng mạnh nầy. Nhưng thế hệ lớn tuổi này đang chết dần dần, và hiện nay ” dường như sự thăng bằng ấy đang bị mất đi.” Stuart đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn từ Úc.*******************************************************

Asia Finest Discussion Forum _

Lao Chat _ Laos fears China’s footprint

Posted by: hygrozyme Apr 7 2008, 11:25 AM

Sun Apr 6, 2008

By DENIS D. GRAY, Associated Press Writer
VIENTIANE, Laos – A high-rise Chinatown that is to go up by Laos’ laid-back capital has ignited fears that this nation’s giant northern neighbor is moving to engulf this nation.

So alarmed are Laotians that the communist government, which rarely explains its actions to the population, is being forced to do just that, with what passes for an unprecedented public relations campaign.

Lào Lo Sợ Vết Chân của Trung Quốc

———-

Chính Sách Đối Ngoại Trung Quốc Tại Lào

China Town lớn nhất thế giới đang được xây ở Lào 2008

Khi nào Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn có dự án mở rộng, có dự án thành phố mới….hãy nghĩ đến bài viết nầy

1. Trung Quốc đang xâm lấn đất đai và di cư những người Hán vào biên giới phía bắc của Miến điện trong hơn 20 năm qua. TQ hậu thuẩn chính phủ độc tài Miến điện từ 1962. Vì vậy, chính phủ Miến Điện để yên cho dân TQ di dân vào Miến Điện, lập ra các khu buôn bán của người Hoa, nói tiếng  Hoa và mở trường học dành cho người Hoa.

2. Trung Quốc di dân Trung quốc vào Kamphuchea và hổ trợ tiền bạc đầu tư vào tất cả dự án kinh tế, xây dựng đường sá, cầu cống, điện lực, văn hóa, hải cảng, doanh nghiệp thương mại và xuất khẩu …của Kamphuchea từ 1992 đến nay. Vào năm 2008, đã có hơn 3000 doanh nghiệp của người  Hoa đóng tại thủ đô Nam Vang và các tỉnh. Đặc biệt TQ đã đầu tư 500 triệu đô la vào cảng Shihanoukville ở không xa tỉnh Kiên Giang của  Việt Nam

3./ Trung quốc chiếm ải Nam Quan, chiếm Thác  Bản  Giốc như một món hàng trao đổi viện trợ súng đạn cho miền Bắc với sự thỏa thuận của chính phủ Hà Nội; TQ đã chiếm một phần của quần đảo Trường Sa 1988, chiếm núi Lão Qua ở phía Bắc Việt Nam năm 1991.

Và chiếm dần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt nam từ 1974, 1988, 1992, 2007, và 2008.

Từ 2008 cho đến nay, TQ chiếm vùng biển Đông của Việt Nam và cấm ngư phủ VN không còn được quyền đánh bắt cá ở vùng nầy và vịnh Bắc bộ nữa.

4./ và bây giờ 2008 đang xâm nhập Lào bằng cách xây dựng thành phố China Town giữa thủ đô Lào. Nhưng được gọi tên là Dự án Phát triển Thành phố Mới. Dự án nầy cho 50,000 ngàn người Trung quốc di dân đến làm việc trong thị trấn China Town nầy. Nguồn tin cho biết là 50 ngàn nhân viên người Trung quốc sẽ đem theo vợ chồng con cái..nên tổng số dân Trung quốc trong thành phổ mới nầy là 130,000 người

Chừng nao chính phủ VN và đảng CSVN  MỞ MẮT ?

—————-

Bài nầy đã được phổ biến bởi các blogger sau đây vào năm 2008 và 2009

http://doanchithuy.multiply.com/journal/item/25

http://bauvinal.info.free.fr/songngu/Laolosovetchantq.htm

http://kichbu.multiply.com/journal/item/98

—————

Bài viết đáng chú ý

Tưởng nhớ Đặng Phong, một trí tuệ và một tấm lòng

7 phản hồi tới “►Bình Dương: ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ “CHINA TOWN” do Công Ty của Bộ Quốc Phòng Việt Nam xây dựng tại Thành Phố Mới BÌNH DƯƠNG”

 1. […] Còn Bộ quốc phòng Việt  Nam không sợ hải gì Trung Quốc, trái lại đại công ty Becamax hay Tổng công  ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam lại  đang xây dựng  China Town ở Bình  Dương cho người Trung […]

 2. Thanh Tung said

  kinh tế thì rối ren,chính trị thì bất ổn, phải chi còn Bác Hồ thì chắc tình hình không đến nổi giống vầy đâu. cái ta nhìn thấy được thì các ngài lãnh đạo ở trên cao cũng nhìn thấy rồi. Chắc rằng họ cũng đã tính từng bước để ứng biến rồi.
  Mong sau những con người đại diện cho dân tộc ta xứng đáng với những lời ca tụng: người Việt Nam vốn thông minh, cần cù, sáng tạo, dân tộc Việt Nam ta là 1 dân tộc anh hùng.
  Cầu sau cho điều tôi nghĩ là đúng.

 3. […] […]

 4. […] Còn Bộ quốc phòng Việt  Nam không sợ hải gì Trung Quốc, trái lại đại công ty Becamax hay Tổng công  ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam lại  đang xây dựng  China Town ở Bình  Dương cho người Trung […]

 5. […] ►Bình Dương: ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ “CHINA TOWN” do Công Ty của Bộ Quốc Phòng Việt… […]

 6. […] 2. ►Bình Dương: ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ “CHINA TOWN” do Công Ty của Bộ Quốc Phòng Việt…   25-5-2011 […]

 7. […] khu người Hoa ở Bình Dương   Bình Dương: ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ “CHINA TOWN” https://hoangtran204.wordpress.com/2011/05/25/m%E1%BB%99t-cong-ty-c%E1%BB%A7a-b%E1%BB%99-qu%E1%BB%91c… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: