Trần Hoàng Blog

►Việc truy lùng…đốt sách ở VN đã xảy ra 3 lần, năm 1414, 1954 và 1975

Posted by hoangtran204 trên 10/05/2011

Lời tựa của Trần Hoàng: Nước ta có hơn 4000 năm văn hiến, nhưng sách vở của ông bà tổ tiên để lại thì rất ít. Đó là một thiệt thòi to lớn nhất của người VN so với người dân của các quốc gia khác. Nguyên nhân của việc có rất ít sách xưa để lại là vì quân nhà Minh, trong những ngày đầu đô hộ nước ta thời 1414, đã ra lệnh tịch thu hết sách vở, và đốt hết để làm cho dân ta quên hết cội nguồn lịch sử, văn hóa để dễ bề cai trị.

Cũng với mục đích làm quên hết nguồn gốc để dễ bề cai trị, trong khoảng thời gian 56 năm qua, người dân nước ta đã bị giới cầm quyền VN hiện nay (tiếp tay với quân Minh và chạy theo cuộc CM Văn  Hóa ở Trung Quốc 1953-1966) ra lệnh tịch thu hết sách vở và đốt sách thêm 2 lần nữa. Hai lần đốt sách nầy gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng không kém lần đốt sách thứ nhất hồi năm 1414. Đốt sách để không cho ai biết sự thật, che dấu hết các sự kiện lịch sử, và kể từ đó chủ nghĩa cộng sản hoành hành ở VN suốt hơn 60 năm qua.

Tại sao phải tịch thu và đốt sách sau năm 1954 và 1975?

Đốt sách là để che dấu những  sự thật bất lợi cho đảng, để các sử nô của đảng viết lại lịch sử VN sao theo ý muốn của họ, nhằm che dấu các việc làm tàn ác, đảng CSVN thích mọi nguời phải ca tụng công lao của họ, những gì cs làm phải là quan trọng nhất trong lịch sử…

Mục đích là để kể công lao của đảng, để cán bộ đảng có quyền cai trị VN muôn đời mà không ai có thể tranh dành quyền của họ. Họ phải nắm quyền cai trị ở Hà Nội, 63 tỉnh và thành phố, để 175 ủy viên trung ương đảng cs có quyền nắm hết mọi nguồn lợi kinh tế và tài chánh của cả nước. Họ độc quyền nắm hết 200 ngành nghề có lời nhất trong xã hội và chia chác cho phe nhóm của họ làm chủ quản lý và không cho bất cứ ai cạnh tranh, như: ngân hàng, khai thác dầu và khí đốt.

Nhưng điều dễ thấy nhất là đảng CSVN và cán bộ đảng viên cao cấp nắm hết quyền làm chủ và buôn bán đất đai.

Họ tịch thu đất đai của nông dân, tịch thu các đất đai có giá trị cao giá nhất trong các thành phố lớn để phe đảng và bạn bè của họ xây dựng cao ốc cho thuê, bán kiếm lời

() ( New – Công An dã man đánh phụ nữ trong vụ Văn Giang & 2 phóng viên VOV) ( Phỏng Vấn nhà báo VOV bị công an dã man hành hung trong vụ Văn Giang)

Họ cố tình không đề cập, hoặc đề cập qua loa các sự kiện lịch sử trọng đại sau đây:

Chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam là do Thủ Tướng  Trần Trọng Kim thành lập vào ngày 17 tháng 4, năm 1945, tuyên bố nước Việt  Nam Độc Lập và thống nhất.

Nội các của chính phủ Trần Trọng Kim cũng đã được thành lập và ra mắt quốc dân vào ngày 19-4-1945 và có tên của 16 người. Lời tuyên bố Việt Nam độc lập cũng được đưa ra trong tháng 4/1945

Nói tóm lại là các sự kiện lịch sử nầy có trước ngày 23-8 và 2-9-1945 và đã làm cho ĐCSVN tức giận vô cùng. Họ thích mọi cái mà họ làm là NHẤT, là lần đầu tiên trong lịch sử…Và nếu người dân VN biết được các sự kiện lịch sử về TT Trần Trọng Kim, thì chẳng khác gì các đảng phái quốc gia đã lập công đầu! Việc nầy đã làm cho ông HCM và các nhân vật của đảng CSVN tức giận điên lên, tìm cách dìm hàng, che dấu sự thật bằng cách tịch thu hết sách vở, và đốt sách vào 1946-1954, gọi là “Tiêu thổ Kháng chiến” (đốt hết chùa chiền, đình miếu, sách vở, gia phả họ hàng…). Để rồi kể từ đó, ai ai ở miền Bắc cũng chỉ biết: ngày 2-9-1945 là ngày tuyên ngôn độc lập, là ngày có chính phủ đầu tiên của nước VNDCCH ra đời!

Thêm 1 biến cố lịch sử nữa mà người miền Bắc thường không biết đó là hiệp định Geneve 20-7-1954. Hiệp định chia đôi đất nước chỉ có 3 phe thỏa thuận. Pháp, Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam nước VNDCCH đã ký. (Nên nhớ 1 điều là Pháp không đại diện cho miền nam VN.)

Miền Nam VN hay chính phủ VNCH do Thủ tướng Ngô Đình Diệm đại diện đã không ký vào hiệp định 20-7-1954. Họ phản đối hiệp định chia đôi đất nước, nhưng không thể làm gì được vì lúc đó sức lực còn quá yếu, chính phủ của  TT Diệm mới được thành lập chỉ một thời gian quá ngắn.

Sự kiện lịch sử là những gì đã xảy ra vào thời điểm ấy và không thể nói khác đi được. Các suy đoán, phiên dịch chung quanh vấn đề nầy chỉ là do tuyên truyền của đảng CSVN ở ngoài miền Bắc.

Đốt sách, viết lại lịch sử, và tìm cách tuyên truyền cho người dân hiểu sai sự thật là những gì mà nhà cầm quyền hiện nay đã và đang làm. Blogger Tô Hải, 85 tuổi, là người biết hết các sự kiện nầy. Những bài viết phanh phui sự thật của bác Tô Hải đăng trên nhiều blog và đã bị các tin-tặc phá hoại xóa sạch rất nhiều lần.

Những ai từng lên mạng đều có thể biết các sự kiện lịch sử nầy bằng cách vào google.com và viết vài chữ như chính phủ Trần Trọng  Kim, hay hiệp định Geneve 1954 đều có thể đọc các bài viết liên quan tới đề tài nầy.

1954 – Trích Hồi Ký Của Một Người Hà Nội (ông Nguyễn Văn Luận, bút hiệu tựdo):

“Chơi vơi trong Hà Nội, tôi đi tìm thầy xưa, bạn cũ, hầu hết đã đi Nam. Tôi phải học năm cuối cùng, Tú tài 2, cùng một số ‘lớp Chín hậu phương’, năm sau sẽ sáp nhập thành ‘hệ mười năm’.

Số học sinh ‘lớp Chín’ này vào lớp không phải để học, mà là ‘tổ chức Hiệu đoàn’, nhận ‘chỉ thị của Thành đoàn’ rồi ‘phát động phong trào chống văn hóa nô dịch!’. Họ truy lùng… đốt sách! Tôi đã phải nhồi nhét đầy ba bao tải, Hiệu đoàn ‘kiểm tra’, lục lọi, từ quyển vở chép thơ, nhạc, đến tiểu thuyết và sách quý, mang ‘tập trung’ tại Thư viện phố Tràng Thi, để đốt.

Lửa cháy bập bùng mấy ngày, trong niềm ‘phấn khởi’, lời hô khẩu hiệu ‘quyết tâm’, và ‘phát biểu của bí thư Thành đoàn’: Tiểu thuyết của Tự Lực Văn Đoàn là… ‘cực kỳ phản động!’. Vào lớp học với những ‘phê bình, kiểm thảo… cảnh giác, lập trường’,

“Tiêu diệt văn hóa đồi trụy Mỹ-Ngụy” là một phiên bản của quân Minh trong những ngày đầu đô hộ nước ta thời 1414, lại có phần tinh vi/hiện đại hơn.

1975 – Công tác “bình định” đầu tiên ở miền Nam vừa mới bị cưỡng chiếm là niêm phong, tịch thu sách vở của các thư viện, các nhà in, các nhà xuất bản và các nhà sách lớn (Khai Trí/Sống Mới/Độc Lập/Đồng Nai/Nam Cường/Trí Đăng…) để chuyển về Bắc. Còn khối nhân dân vừa mới được “giải phóng” thì được lệnh từ phường xã quận huyện thành phố: tập trung hết sách vở các loại, từ tiểu thuyết, biên khảo đến sách giáo khoa… để đốt sạch.

Thêm vào chuyện đốt sách, các tên đường ở Sài  Gòn và 18 tỉnh ở miền Nam cũng đã bị thay đổi tên để quét sạch dấu tích còn sót lại. Lịch sử Việt Nam do…đảng viết. Nước VN được khai sinh…năm 1945. Ông HCM và đảng CSVN khai sinh ra nước Việt Nam. Ông HCM trở thành “cha già của dân tộc”!

Chúng ta hãy xem học sinh lớp 6 năm 2014 đã viết luận văn  đề tài: Con hãy tả hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu cuả dân tộc Việt Nam là Bác Hồ Chí Minh. ” … con rất yêu quý Bác, vì Bác Hồ là người sinh ra dân tộc Việt Nam mình”.  Khi mới vừa tập nói, đi học mẫu giáo, em bé VN đã được dạy là phải nghĩ về Bác Hồ ngay cả trong cơn mơ: “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ…”. Cấp tiểu học phải vào đội thiếu nhi tiền phong, phải học về “Bác”…

Trước 1975, đường phố ở miền Nam đã từng được đặt theo tên của các nhân vật lịch sử, các danh nhân văn hóa có công với đất nước kể từ thời vua Hùng  Vương, Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn và các nhà lãnh đạo các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Tàu. 

Sau năm 1975, để làm cho thanh niên quên hết tên các nhân vật lịch sử, quên hết các danh nhân văn hóa, quên các hiền nhân có liên hệ tới lịch sử VN, đảng ra lệnh đổi tên các đường phố và dân chúng từ đây chỉ biết tên của các cán bộ đảng CSVN.  Dân chúng dần dần quyên tên các vị anh hùng trong lịch sử. Đảng chuẩn bị bán nước VN cho Tàu nên cần phải phá bỏ nền văn hóa VN, phá bỏ lăng miếu, đánh phá các tôn giáo.

Quốc hội của các đảng viên làm luật, thủ tướng ký nghị định thông qua luật pháp, ban quyền cho các chủ tịch UBND tỉnh và các Bí thư tỉnh ủy có quyền cho tư nhân và tổ chức nước ngoài thuê đất 50 năm, 70 năm, 99 năm, 120 năm, 210 năm. Các sự kiện này là có thật và báo chí VN đăng rất công khai qua các bài báo sau đây:

Theo Bí thư Thành ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ có thể thuê quyền sử dụng đất tới 120 năm khi trả tiền một lần.”

Dự án cho các nước ngoài thuê đất từ 50-210 năm của Bộ Chính Trị 

Quảng Nam cho 1 công ty Trung Quốc thuê đất trong thời gian 50  năm, giá thuê 1 mét vuông là 2 đồng 75 xu/ 1 năm

 

Mục đích của việc cấm xuất bản sách, đốt sách, thay đổi tên đường phố…là làm cho thanh niên VN quên hết cội nguồn để dễ bề cai trị và cũng là sự lập lại cách làm mà quân nhà Minh (hay nói rõ hơn là Trung Quốc) đã thực hiện ở VN cách đây gần 600 năm. Cũng đúng thôi vì từ xưa đến nay, đảng nầy đã và đang có các nhà lãnh đạo (nói đúng hơn là các thái thú) lấy tư tưởng, chính sách, đường lối cai trị xuất phát từ Trung Quốc để áp dụng vào VN.

(Mới đây, ai nhập cảnh vào VN đều chỉ được mang theo 7000 đô là xuất phát từ đây cho giống với mẫu quốc.)

Sách của ông Bộ Trưởng bộ Ngoại Giao Nhất Linh Nguyễn Tường Tam (Tự Lực Văn Đoàn) sáng tác xuất bản cũng bị đốt.

Mời các bạn đọc click nhấp chuột vào link duới đây để đọc một bài rất dài của blogger Đinh Tấn Lực.

Vinh Danh Nguồn Sáng

Theo blog Đinh Tấn Lực

3 phản hồi to “►Việc truy lùng…đốt sách ở VN đã xảy ra 3 lần, năm 1414, 1954 và 1975”

  1. […] truy lùng… đốt sách ở VN đã xảy ra 3 lần, năm 1414, 1954 và 1975 (hoangtran204) – posted 10/5/2011 – Nước ta có hơn 4000 năm văn hiến, nhưng sách vở của […]

  2. […] (hoangtran204) – posted 10/5/2011 – Nước ta có hơn 4000 năm văn hiến, nhưng sách vở của ông bà tổ tiên để lại thì rất ít. Đó là một thiệt thòi to lớn nhất của người VN so với người dân của các quốc gia khác. Nguyên nhân của việc có rất ít sách xưa để lại là vì quân nhà Minh, trong những ngày đầu đô hộ nước ta thời 1414, đã ra lệnh tịch thu hết sách vở, và đốt hết để làm cho dân ta quên hết cội nguồn lịch sử, văn hóa để dễ bề cai trị. […]

  3. mây ngàn said

    Trong lịch sử thế giới bọn đốt sách là bọn vô nghì ,tàn ác và nguy hiểm nhứt cho nhân loại!Ở bên Tàu khi tên Hoàng Đế tàn ác nhứt trong lịch sử Tàu, Tần Thuỷ Hoàng lên ngôi !đã đốt sách chôn sống 6000 công thần cuả chế độ cũ ,bên Ău châu cũng tuơng tự khi tên Độc tài cuả bọn Quốc Xã Đức (Nazis) Adolf Hitler lên nắm quyền đã đốt sách cuả vô số thi hào Đức như Herman Hess ,Erich Maria Remarke,..và giết hơn 6 triệu nạn nhân nguời Do Thái Việt Nam thì có bọn nham hiểm,tàn ác bán nuớc Cộng sản Hà nội, kết quả 7000 đồng bào bị thảm sát ở Huế và vô số thanh niên vô tội bị chúng đem nuớng trong cuộc chiến thảm khốc do chúng gây ra !!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: