Trần Hoàng Blog

Tổng Thống Khai Thuế lợi tức năm 2010 giống như tất cả mọi người và còn phải thông báo công khai

Posted by hoangtran204 trên 20/04/2011

Tất cả các nhân vật ra ứng cử các chức vụ như Tổng thống, phó TT, Nghị Sĩ, Dân Biểu, thống đốc…đều phải công bố tiền lương và tiền kiếm được hàng năm của họ (cả vợ lẫn chông) từ tất cả các nguồn thu nhập. Các phóng viên báo chí thường đặt các câu hỏi lợi tức hàng năm và việc đóng thuế, việc có đi bầu cử hay không…của các nhà lãnh đạo dân cử, nên nhiều năm nay, hồ sơ khai thuế của các vị dân cử được đưa lên mạng internet để mọi người dân cùng xem.

Mục đích của công khai hóa hồ sơ khai thuế của các vị dân cử là nhằm đề phòng họ lợi dụng chức vụ để tham nhũng, móc ngoặc, ăn chia. Khi TT còn đương tại chức, tất cả các quà cáp tặng vật vào do bất cứ cơ quan, tổ chức nào biếu, tặng đều phải sung vào công quỷ. Người được tặng sẽ phải dùng tiền mua lại với giá trị thật của món quà.

“Ông Lý Quang Diệu kể một trong những biện pháp chống tham nhũng của ông ta là ông lựa những người có ngành nghề chuyên môn để bổ nhiệm công việc, khi những người này không làm cho nhà nước nữa, thì họ vẫn có thể dùng kiến thức chuyên môn của họ để kiếm tiền. Ngoài ra, vợ người đó cũng là người có nghề chuyên môn, có thể đi làm để kiếm tiền. Có như vậy thì khi người đó còn làm việc cho nhà nước, họ không bị ám ảnh bởi ý nghĩ là phải ẵm một mớ tiền để sau này không làm cho nhà nước nữa họ sẽ còn có gì để mà sống.” MĐ

Riêng các nhân vật được dân cử hoặc có chức vụ cao trong quân đội, cảnh sát trưởng một thành phố, nghị sĩ, dân biểu, thống đốc, phó thống đốc…sau khi về hưu, hoặc làm xong nhiệm kỳ, họ thường kiếm được rất nhiều tiền còn hơn thời tại chức nhờ các tổ chức doanh nghiệp, công ty tài chánh quản lý, các trường đại học…mời họ đi diễn thuyết nói về các kinh nghiệm quản lý điều hành, mối quan hệ quốc tế giữa các nước, viễn kiến của họ về một vấn đề gì đó trong xã hội, về chính trị…hoặc các nhà xuất bản sách mời họ viết hồi ký, hoặc các trường đại học mời đọc các bài diễn văn lúc sinh viên ra trường vào đầu mùa  hè.

http://www.whitehouse.gov/blog

Tổng thống Hoa Kỳ công khai hoá lợi tức thu được trong năm 2010

nguồn Tin MSNBC

Tổng thống Obama đóng gần nữa triệu thuế lợi tức trong năm 2010.

Tổng thống Obama và vợ đã khai báo  lợi tức hai vợ chồng thu được trong năm 2010 là 1.7 triệu đô-la, họ đã đóng $453.770 tiền thuế cho chính phủ liên bang và $51.568 tiền thuế tiểu bang cho tiểu bang Illinois, theo Toà Bạch Cung cho hay hôm qua thứ Hai ngày 18 tháng Tư.

Hai vợ chồng ông Obama khai với sở thuế là họ có cho 36 tổ chức từ thiện khác nhau một số tiền tổng cộng $245.075 đô-la, trong đó phần cho từ thiện lớn nhất được dành cho tổ chức Fisher House Foundation, là một chương trình giúp đỡ cho gia đình các binh sĩ Hoa Kỳ nằm trong chương trình cần trợ cấp y tế đặc biệt.

Hồ sơ thuế của vợ chồng tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã được đưa lên mạng của Toà Bạch Cung hôm qua và bất cứ ai tò mò muốn xem cho biết thì cứ bấm chuột vào link này.   (link bị lỗi, ko vào đc.)

Tổng thống hay phó tổng thống cũng phải đóng thuế, hồ sơ thuế phải công khai cho người dân biết, gian lận một xu cũng đi … “ủ tờ”. Nguồn: DCVOnline tổng hợp


Trong bản tin đăng trên blog, giám đốc thông tin toà Bạch Cung ông Jay Carney cho hay lợi tức thu được của vợ chồng tổng thống Obama đến từ việc bán sách của ông Obama, bên cạnh số lương $400.000 ngàn đô-la hằng năm của ông.

Cũng công khai việc khai thuế lợi tức năm 2010 hôm nay, Phó Tổng thống Hoa Kỳ ông Joe Biden và vợ là Tiến sĩ Jill Biden cho hay lợi tức cả hai vợ chồng thu được trong năm rồi là $379.000 đô-la, và đã đóng $86.626 đô-la cho thuế liên bang. Họ cũng trả $18.000 đô-la cho thuế tiểu bang (Delaware) và cho từ thiện $5.350 đô-la.

nguồn


First Family paid $453,770 in federal taxes for 2010 on $1.7 million income

Carrie Dann writes:President Barack Obama and his wife Michelle reported a joint adjusted gross income of about $1.7 million in 2010 and paid $453,770 in total federal taxes, the White House announced Monday.  They also paid $51,568 in state income taxes in Illinois.

The president and his wife also reported donations to 36 different charities totaling $245,075, with the largest single donation going to the Fisher House Foundation, a program that supports the families of members of the military receiving special medical care.

Their tax returns are online here.

In a blog post, White House communications director Jay Carney wrote that most of the First Family’s income comes from proceeds from sales of the president’s books.

Also releasing their tax information today, Vice President Joe Biden and his wife Dr. Jill Biden reported a joint income of about $379,000 and paid $86,626 in federal taxes. They paid about $18,000 in state taxes to Virginia and Delaware, and they donated $5,350 to charity.

link

here

With jobs czar under fire, new data confirm offshoring trend

By Zachary Roth

In January, the White House appointed Jeff Immelt (pictured), the CEO of GE, as its “jobs czar,” charged with finding solut By Zachary Roth

By Zachary Roth zachary Roth Tue Apr 19, 11:52 am

ions to America’s unemployment crisis. Three months later, despite some positive signs, employment rates have barely budged, Americans are more pessimistic about the economy than they’ve been in a while–and Immelt is under fire amid news that GE reportedly paid no taxes this year.

And some new jobs data may not help things. The Wall Street Journal reports (sub. req.) that during the last decade U.S. multinationals reduced their domestic workforce by 2.9 million, according to Commerce Department figures. During the same period, those same companies increased their overseas workforce by 2.4 million. (Here’s a chart that nicely lays it out.) As recently as the 1990s, things were different: Multinationals were adding jobs both domestically and overseas.

Worse, Immelt’s own company may be a case study for the shift. As we’ve reported, the number of workers employed by GE in the United States fell from around 162,000 in 2000 to 134,000 in 2009.

When President Obama named Immelt to chair the President’s Council on Jobs and Competitiveness, he said the GE leader “understands what it takes for America to compete in the global economy.”

But some observers have expressed frustration at what they see as the White House’s complacency on jobs. Last month, Christina Romer, the former chair of the White House Council of Economic Advisors, publicly slammed the Obama administration for what she called “shameful” inaction.

A coalition of progressive groups led by Russ Feingold, the former Democratic senator from Wisconsin, recently seized on the news of no taxes from GE to launch a campaign aimed at ousting Immelt from the jobs czar post.

U.S. multinationals are a crucial player in the economy. They employ about 20 percent of all American workers, and, according to the McKinsey Global Institute, account for 23 percent of the country’s private-sector output. Since they’re more exposed to global trends, they often point the way toward where the economy is going.

(Rajesh Nirgude/AP)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: