Trần Hoàng Blog

Thư Giãn: Tổng Thống Tiệp đang len lén đút túi 1 cây bút mà ông rất vừa ý, nét mặt của ông ta rõ ràng là hí hửng, thỏa mãn sau hành động ấy..

Posted by hoangtran204 trên 13/04/2011

Trong khi giới báo chí và truyền thông Việt Nam chỉ được nói đến các tin tức liên quan tới CƯỚP, GIẾT, Hiếp,  thậm chí có lần một phóng viên Việt Nam nào đó đưa hình ảnh của các cán bộ cao cấp trong chính phủ Việt Nam đang say sưa giấc nồng…ngũ gục. Hình ảnh mặt mày các nhà lãnh đạo với đủ các thế nằm ngã nghiêng  trông rất tức cười…Nhưng  nghe đâu về sau anh chàng phóng viên tinh nghịch nầy đã bị kỹ luật.

Ngược lại, các phóng viên và đài truyền hình nước Tiệp được quyền tự do tường thuật trên đài truyền hình về hành động len lén đút túi của  TT Tiệp, ngay cả người đọc tin cũng có nụ cười hóm hỉnh…và TT Tiệp thì cười khoái chí sau khi nhìn cây viết rất kỹ, dùng tay phải cầm cây bút kéo xuống dưới bàn, rồi chuyền qua tay trái, và đút túi. Nét mặt ông ta đầy hí hửng sau khi tác nghiệp. Ha Ha ha.

Mời các bạn thưởng thức hình ảnh và phim nầy, hiện đang đem lại  những phút làm khán giả Tiệp  vừa ngượng ngùng, còn nhiều người khác lại được trận cười khoái chí như thế nầy đây:

Có phải Tổng Thống  Cộng hòa Tiệp là một người ăn cắp bút không?

Brett Michael Dykes

Bất cứ ai đã từng từng làm việc trong văn phòng đều có thể chứng thực, một trong những điều phiền toái, không lấy làm gì vui của cuộc sống là có những người mượn viết mà không trả lại cây.

Giờ đây, việc mượn viết không trả lại nầy đang xuất hiện công khai trước mắt nhiều người, và dẫu Tổng thống Cộng hòa Tiệp Khắc, ông Vaclav Klaus, có thể là một trong những người này, thì các công dân của đất nước Tiệp mà ông đang cai trị vẫn rất không hài lòng về chuyện ấy.

Bạn đang nhìn thấy, ông Tổng thống nước Tiệp Klaus, mà đáng chú ý nhất trước khi tranh cãi có lẽ là ông từ chối thẳng thừng về khoa học liên quan tới biến đổi khí hậu của địa cầu — ông thậm chí còn xuất hiện trên chương trình Glenn Beck để phản biện về sự kiện ngày nhiệt độ địa cầu ngày càng nóng lên và nguyên nhân  là do con người đã gây ra—ông đã bị bắt gặp trong phim ghi hình là đang đút vào túi một cây bút dùng ký trong buổi lễ ký kết thương mại trong một chuyến thăm gần đây tới nước Chile.

Hơn nữa, vụ ăn cắp bút táo tợn nầy đã diễn ra trước mắt  giới truyền thông trong một buổi lễ công bố một thỏa thuận thương mại giữa hai nước. Các hình ảnh trên phim cho thấy rõ ràng Klaus ngắm cây bút, sau đó từ từ di chuyển nó vào một trong các túi áo của mình (và sau đó, nét mặt của ông đầy thỏa mãn, hí hửng) trong lúc mà Tổng thống Chile, Sebastian Pinera, đang nói chuyện với các phóng viên truyền thông.

Hiện nay, hãng tin Reuters đang loan báo rằng một số công dân Tiệp đang cáo buộc Tổng thống Klaus là một người có tật ăn cắp. (đây là một chứng bệnh tâm thần của những người có thói quen mãnh liệt và bệnh hoạn là ăn cắp, họ đút vào túi bất cứ thứ gì ở gần tầm tay của họ, ngay cả khi vật đó không đáng giá để lấy).

Nhưng nhân viên của tổng thống cho rằng ông có quyền lấy cây bút ấy và rằng trên thực tế ông đã hành động hoàn toàn phù hợp với nghi thức đã được đặt ra của nhà nước Cộng hòa Tiệp Khắc. “Chúng tôi ở dinh tổng thống Prague luôn luôn cung cấp cây bút đến các đoàn đại biểu trong các buổi lễ ký kết như thế, cùng với xấp giấy đi kèm,” phát ngôn viên của tổng thống Radim Ochvat đã nói với hãng tin Reuters như thế.

Và dưới đây, bạn có thể xem video về câu chuyện nầy, kèm theo với hình ảnh chứng thực và điệu nhạc hài hước:

*Phần trong ngoặc đơn của HT 204 đã  thêm vào cho dễ đọc.

Tue Apr 12, 12:23 pm ET

Is the president of the Czech Republic a pen stealer?

As just about anyone who’s ever worked in an office can attest, one of life’s most festering annoyances are people who don’t return pens that they borrow. Now it appears as though Czech Republic President Vaclav Klaus may be one of those people, and the citizens of the nation he rules over are none too pleased about it.

You see, Klaus, whose most notable prior controversy was probably his flat rejection of climate change science—a position that he even  appeared on Glenn Beck’s show to tour—was caught on video coyly pocketing a ceremonial pen during a recent visit to Chile. What’s more, the brazen stylus heist took place in full view of the media during a ceremony to announce a trade agreement. The video shows Klaus clearly admiring the pen, then slowly moving it into one of his jacket pockets as Chilean President Sebastian Pinera speaks to the assembled members of the media.

Now, Reuters is reporting that some Czech citizens are accusing Klaus of being a kleptomaniac. But the president’s staffers claim that he had every right to take the pen—and that he was, in fact, acting entirely in line with established Czech state protocols. “We at the Prague Castle always give such a pen to delegations, along with a notepad,” presidential spokesman Radim Ochvat told the news agency.

You can watch video of the incident, complete with graphics and a humorous soundtrack, below:

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: