Trần Hoàng Blog

Dịch Anh Việt và Việt Anh dung google

Posted by hoangtran204 trên 03/07/2009

Bài giới thiệu nầy của Anhtu1
(lưu ý là bản dịch trên Google không chính xác trong RẤT nhiều trường hợp. Nhiều phần dịch sai bét 100%. Nếu bạn biết được tiếng Anh kha khá,  thì dùng trang nầy đối chiếu. tóm lại, nếu ai hoàn toàn không biết tiếng  Anh, dùng trang dich nầy, thì cần kiểm chứng lại và xem bản dịch ở mức tương đối mà thôi. Bản nầy cần nhiều thời gian để hoàn chỉnh lắm)
Khi lướt Web chúng ta thường gặp rắc rối về ngôn ngữ , thật may mắn cho ai biết tiếng anh vì đa số site đều dùng tiếng anh .

Nhưng riêng những người ở việt nam thì sao ??? không ít thì nhiều bị giới hạn về ngôn ngữ . Tôi thấy Google có một dịch vụ rất hay , đó là dịch cả web site bất kể ngôn ngữ nào , sang tiếng bạn thích đọc như anh , việt , pháp . Riêng các bạn làm báo ở việt nam , chỉ cần một cái nhấp chuột , vào tất cả báo trên thế giới , le monde , newyork time , mosko news v..vv. trong vòng ba giây , tất cả đều dịch hẳn sang tiếng việt , bạn chỉ cần copy và dán vào word , sau đó chỉnh sửa lại bằng tiếng việt cho trau chuốt , Thế là chỉ trong một tiếng đồng hồ bạn đã làm xong công việc của người xưa làm một tuần .

Ngược lại nếu bản tin nào hay , bạn dịch sang tiếng anh cũng trở nên dễ dàng .
Bạn vào trang google , nhấp vào chuột chọn ngôn ngữ mình thích , giữ nguyên đẩy mũi tên đưa vào Tool bar , nó sẽ tự động copy vào tool bả cho bạn . Khi bạn vào Website nào , bạn chỉ cần bấm vào chỗ tool bar , tự động cả website dịch sang tiếng việt .

http://translate.google.com/translate_buttons

Click the image to open in full size.

Thí dụ tôi muốn đọc Xcafe bằng tiếng anh văn cho có vẻ người lớn , tôi chỉ cần bấm vào chữ English ở tool bar , thế là tất cả hiện lên bằng tiếng anh trong 1 giây như sau :

Click the image to open in full size.

còn muốn dịch cả bài trên trong 1 giây , bấm vào chỗ tiếng việt , thế là bạn có thể đọc tiếng việt thoải mái , không cần biết tiếng anh , tiếng pháp , hay tiếng nga , kể cả tiếng trung quốc .

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: